4 Bài tập kegel cho phụ nữ sau sinh se khít vùng kín

Các bài tập kegel cho phụ nữ sau sinh là giải pháp giúp chị em củng cố thành âm đạo, gia tăng ham muốn và khoái cảm tình dục. Nhờ đó bạn sẽ có sức khỏe tốt và đời sống tình dục được viên mãn hơn.

Tại sao phụ nữ nên tập các bài tập Kegel?

Các bài tập kegel là một trong những điều không còn quá xa lạ với các chị em thời hiện đại, nhất là việc tìm kiếm thông tin quá dễ dàng như hiện nay. Bạn chỉ cần mất vài phút mỗi ngày cho các bài tập là mang lại hiệu quả tốt nhất.

Sở dĩ khi sinh để tử cung của chị em sẽ phải mở to để em bé có thể chui ra ngoài được. Sau khi sinh các cơ này khó có thể quay về trạng thái bình thường, nên chị em sẽ bị giảm bớt ham muốn, tự ti với chòng của mình. Nhưng với kegel sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn rất nhiều, cụ thể:

 • Làm củng cố các cơ âm đạo, giúp cho quá trình sinh em bé được dễ dàng hơn.
 • Khắc phục được chứng đi tiểu không kiểm soát gây xấu hổ và khó chịu cho mẹ bầu sau khi sinh.
 • Cải thiện ham muốn, tăng hiệu quả đời sống tình dục tốt nhất sau khi sinh đẻ.

Các bài tập kegel cho phụ nữ sau sinh

Bài tập Kegel cập độ 1

Hầu hết, trong bài tập kegel sẽ chú trọng về việc co cơ âm đạo. Vì thế bạn sẽ bắt đầu bằng việc thực hiện co cơ âm đạo và thả lỏng ra như khi bạn nín tiểu giữ chừng. Khi tập phải thở đều, chậm và sâu. Động tác này được thực hiện vài lần trong ngày để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Tuyệt đối không sử dụng cơ bụng, chân, lưng và mông. Sau khi tập nếu thấy các cơ này mỏi chứng tỏ bạn không tập đúng động tác. Để chuẩn xác hơn bạn nên đặt tay lên bụng, nếu thấy bụng phập phồng là bạn đã tập không đúng.

Bài tập Kegel cập độ 2

Hãy đảm bảo tay bạn được rửa sạch sẽ trước khi luyện tập. Với bài tập này bạn sẽ luồn ngón tay vào âm đạo và sử dụng âm đạo kẹp vào ngón tay của mình.

So với bài tập trước bài tập này khó hơn nhiều, nhưng nếu luyện tập thường xuyên bạn sẽ nhanh chóng thấy âm đạo co lại. Nếu cảm thấy khó bạn nên nhờ bác sĩ hỗ trợ ở những lần đầu tiên.

Bài tập kegel cấp độ 3

Ở bài tập này bạn sẽ thực hiện co thắt âm đạo và giữ nguyên trong vòng 5 giây như sau:

 • Co thắt cơ âm đạo lần 1 và giữ trong 5 giây
 • Cố gắng co thắt âm đạo thêm 1 chút và giữ khoảng 5 giây.
 • Co thắt âm đạo hết mức có thể và giữ trong 5 giây.
 • Cuối cùng thả lỏng người trở lại và tiếp tục thực hiện những lần sau tương tự.

Bài tập này thực hiện khá mất thời gian, nhưng bù lại hiệu quả mang lại khá lớn. Vì thế, các bà mẹ nên kiên trì thực hiện mỗi ngày nhé.

Bài tập kegel mức độ 4

Khi bạn đã thực hiện 3 bài tập trước thành thạo, bạn nên kết hợp bài tập khó hơn với mức độ như sau:

 • Co cơ âm đạo 3 giây và thả lỏng. Thực hiện lặp lại 10 lần.
 • Co thắt và thả lỏng càng nhanh càng tốt, cố gắng thực hiện khoảng 25 lần mỗi khi tập.
 • Tưởng tượng bạn đang hút vật gì đó vào âm đạo, giữ trong 3 giây. Áp dụng cách này 10 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Ngược lại bạn thửi tưởng tượng mình đang đảy vật gì đó ra khỏi âm đạo và giữ khoảng 3 giây. Áp dụng lặp lại trong 10 lần.

Đối với các bài tập kegel cho phụ nữ sau sinh bạn không nhất thiết chỉ tập sau khi đã có em bé, mà trong khi mang bầu cũng nên tập luyện các bài tập này. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên giúp bạn bảo vệ sức khỏe bản thân và có đời sống tình dục viên mãn hơn.

[addtoany]
Bình luận của bạn