Cách điều trị bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh, ngoài ra phương pháp DNA cũng rất hiệu quả. Vậy đâu là cách điều trị bệnh lậu ở nam tốt nhất, không đau và chi phí của từng phương pháp là gì?

Hiện nay, cách điều trị bệnh lậu ở các bệnh viện lớn tại Hà Nội chủ yếu là sử dụng thuốc kháng sinh để tiêu diệt mầm vi khuẩn, nhưng theo thống kê thì tỉ lệ điều trị lậu với thuốc không mấy hiệu quả.

Có thể bạn chưa biết Neisseria gonorrhoeae vi khuẩn trực tiếp gây ra lậu có phát triển thích ứng rất nhanh và chúng có khả năng kháng thuốc kháng sinh vĩnh viễn, thế nên việc cách điều trị sớm và dứt điểm ngay từ giai đoạn đầu của bệnh là rất quan trọng.

Thông tin thêm: Do cách sống của nam giới với các vấn đề tình dục có phải phóng khoáng hơn phụ nữ nên khả năng nhiễm lậu ở giới này cũng cao hơn. Các báo cáo số liệu ở các bệnh viện lớn trên toàn quốc cũng chỉ ra tỉ lệ nam giới điều trị lậu tại đây cao hơn gấp nhiều lần so với nữ giới.

Cách điều trị bệnh lậu ở nam giới

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh

Bệnh lậu có thể điều trị bằng kháng sinh. Tuy nhiên, do vi khuẩn có khả năng kháng thuốc cao, nên cần làm kháng sinh đồ để tư vấn phác đồ điều trị đúng thuốc, đúng liều lượng.

Một số loại thuốc được chỉ định trong điều trị bệnh lậu như:

  • Cefotaxime 1g, Ceftriaxone 250mg, Spectinomycin 2g dạng tiêm: Tiêm 1 liều duy nhất.
  • Ciprofloxacin 500mg, Cefixim 400mg, Azithromycin 500mg (2 viên) dạng uống: Uống liều duy nhất.
  • Doxycylin 100mg uống 2 viên/ngày/tuần.
  • Tetraxyclin 500mg, Erythromycin 500mg dạng uống: Uống 4 viên/ngày/tuần.

Theo tổ chức Y Tế Thế Giới, hiện nay có 3 loại biến thể của vi khuẩn lậu có khả năng kháng thuốc vĩnh viễn, nghĩa là chúng ta không thể sử dụng thuốc để tiêu diệt chúng và chúng sẽ khiến ta mang lậu theo suốt đời.

Điều trị lậu với phương pháp DHA

Phương pháp DHA là một kỹ thuật mới của y học tân tiến và đang được sử dụng tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đối với bệnh nhân lậu.

Cách thức hoạt động của pp DHA đó là định vị vị trí, kích thước gây tổn thương của lậu, từ đó tính toàn loại thuốc, liều lượng phù hợp.

Chữa lậu với DHA thường không gây đau đớn, an toàn, không có tác dụng phụ và hạn chế được sự tái phát của vi khuẩn gây bệnh.

Sau điều trị bệnh nhân có thể về nhà luôn mà không ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như công việc của bản thân.

Những lưu ý trong điều trị lậu

Với bất kỳ cách điều trị lậu nào ở trên để chúng mang lại hiệu quả nam giới cần phải nhớ kỹ những lưu ý dưới đây:

  • Không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị;
  • Sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn chỉ định của bác sĩ;
  • Tái khám thường xuyên để có những đánh giá chính xác nhất;
  • Không tự ý mua thuốc sử dụng;
  • Thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ;
  • Không sử dụng rượu bia và các chất kích thích.

Ngoài ra trong thời gian điều trị, nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng và thời gian nghỉ dưỡng điều độ tăng cường sức đề kháng của bản thân.

Trên đây là những thông tin về cách điều trị bệnh lậu ở nam giới mà các bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc, bạn hãy liên hệ bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

[addtoany]
Bình luận của bạn