Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật nhỏ, để khắc phục tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu ở nam giới. Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành là điều mà nhiều nam giới quan tâm, vì điều này ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống tình dục.

Anh Nguyễn Thành Đ.(24 tuổi, Hà Nam) chia sẻ “tôi được chẩn đoán mắc bệnh hẹp bao quy đầu và cần phải thực hiện cắt bao quy đầu, hiện tại tôi đang khá bận nên cũng băn khoăn. Do nhiều người kêu sau khi cắt bao quy đầu cần nghỉ ngơi, kiêng khem thời gian dài. Không biết tình trạng thực tế như thế nào? Mong bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi”

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa thì, sau khi cắt bao quy đầu khoảng 2-3 tuần là vết thương có thể phục hồi và có thể quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng, nam giới nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng để vết cắt bao quy đầu lành hoàn toàn.

Bởi vì, nếu quan hệ quá sớm sẽ khiến quy đầu bị tổn thương nghiêm trọng, thời gian bình phục sẽ lâu hơn và có nguy cơ viêm nhiễm nặng nề hơn.

Ngoài ra, cắt bao quy đầu bao lâu thì lành sẽ phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

– Diện điều trị: Cắt bao quy đầu do dài hoặc hẹp bao quy đầu thời gian phục hồi nhanh hơn điều trị viêm nhiễm. Vì người bệnh phải điều trị triệt để viêm trước khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu để tránh lây lan bệnh.

– Phương pháp điều trị: Cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu sẽ nhanh lành hơn so với các phương pháp truyền thống..

– Trình độ bác sĩ: Nam giới được thực hiện bởi các bác sĩ trình độ chuyên môn cao khi cắt bao quy đầu sẽ mang lại hiệu quả cao, chính xác và vết cắt chính xác, nhanh phục hồi.

– Cơ sở vật chất: Cắt bao quy đầu tại cơ sở y tế có trang thiết bị hiện đại, dụng cụ y tế vô trùng sẽ giúp vết thương nhanh lành. Nếu ham rẻ đến các địa chỉ kém chất lượng thì nguy cơ cao chảy máu, nhiễm trùng, đau đớn, thậm chí gây liệt dương vĩnh viễn.

– Cơ địa của mỗi người: Có rất nhiều người cơ địa da lành nên thời gian bình phục của họ khá nhanh, kết hợp với phương pháp cắt bao quy đầu tốt cùng chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi điều độ nên sẽ nhanh lành hơn.

– Chăm sóc sau cắt bao quy đầu: Bệnh nhân cần thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị: thay băng gạc và uống thuốc theo đơn kê. Ngoài ra uống nhiều nước, kiêng khem cũng là cách để giúp vết cắt mau chóng bình phục.

– Đối với trẻ nhỏ sau khi cắt bao quy đầu, cha mẹ nên kiêng cho bé ít nhất 14 ngày để vết thương có thời gian lành lại. Sau đó, bé có thể chạy nhảy và vui chơi như bình thường.

Bên cạnh đó, thời gian cắt bao quy đầu bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sau thủ thuật của nam giới. Do đó, các bạn nam cần lưu ý:

  • Không thủ dâm, kiêng quan hệ tình dục ít nhất một tháng.
  • Không sử dụng dung dịch vệ sinh hóa chất mạnh, rửa nhẹ dương vật bằng nước sạch, tránh chà xát quá mạnh.
  • Sử dụng quần lót thoáng, không mặc quần lót bót sát, có đường chỉ ở đũng quần.
  • Bổ sung các chất dinh dưỡng, hạn chế thức ăn cay nóng, bia rượu, không hút thuốc lá và các chất kích thích.
  • Khi có triệu chứng bất thường ở vị trí cắt bao quy đầu, nam giới cần nhanh chóng đi khám để có phác đồ điều trị phù hợp.

Xem thêm

Như vậy, chắc hẳn bạn Thành Đ cũng đã thấy cắt bao quy đầu bao lâu thì lành phụ thuộc và nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, bạn nên sắp xếp thời gian để sớm thực hiện thủ thuật, tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

[addtoany]
Bình luận của bạn