Có nên quan hệ khi đang có kinh?

Có nên quan hệ khi đang có kinh hay không? Thực tế thì "chuyện ấy" vào ngày kinh có 2 mặt lợi và hại của nó, cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiên (phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội) cho biết: “Quan hệ tình dục khi đang có kinh diễn ra ở nhiều cặp đôi, nhất là những người có xu hướng khám phá sự mới mẻ trong chuyện ấy.”

>>> Khám phá: chăn rau là gì?

Quan hệ khi đang có kinh có 2 mặt lợi và hại.

Mặt lợi quan hệ khi đang có kinh

Đạt cực khoái nhiều lần

Trong ngày hành kinh nếu bạn quan hệ tình dục, bạn sẽ có khả năng đạt cực khoái lên đến 2 lần khi “lâm trận”. Điều này không hề xấu mà ngược lại theo các chuyên gia nó còn ngăn ngừa tình trạng mãn kinh sớm ở phụ nữ.

Giải tỏa căng thẳng

Thời gian hành kinh là lúc chị em có sự thay đổi về tính cách, cảm xúc, nhất là dễ cáu gắt, cau có, buồn nôn, mệt mỏi…Do đó, quan hệ vào ngày hành kinh sẽ mang đến những lợi ích như:

  • Cân bằng tâm trạng.
  • Giảm stress.
  • Giảm căng thẳng trong mỗi lần hành kinh.

>>> Xem thêm: những điều cần biết khi quan hệ

Giảm đau bụng kinh

Nếu như trước đây khi đến tháng, nhiều chị em nhờ đến sự trợ giúp của thuốc giảm đau. Tuy nhiên, nếu bạn quan hệ trong thời gian này cơ thể sẽ tự động tiết ra chất endporphin, nó có tác dụng tương đương với thuốc giảm đau bụng hiệu quả.

Tác hại quan hệ khi đang có kinh

Mất mỹ quan, vệ sinh

Mặc dù quan hệ trong ngày hành kinh có nhiều lợi ích, nhưng đôi khi nó lại gây mất vệ sinh và mỹ quan nghiêm trọng. Hãy tưởng tượng khi bạn đang giao hợp, máu kinh vẫn có thể chảy ra, có thể tác động đến tâm lý, tạo ấn tượng xấu, giảm hứng thú, hưng phấn tình dục và mất vệ sinh.

Mắc bệnh viêm nhiễm

Hành kinh là thời gian niêm mạc âm đạo dễ bị tổn thương, cổ tử cung hé mở nên vi khuẩn, nấm, virus có cơ hội tấn công trực tiếp từ ngoài vào tử cung, tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.

>>> Xem thêm: những tư thế quan hệ không mang thai

Nguy cơ mắc bệnh xã hội

Khi có kinh nguyệt, lớp niêm mạc bao phủ đường sinh dục bị phù nề dễ tổn thương. Từ đó tạo điều kiện cho các bệnh tình dục tấn công như sùi mào gà, lậu, giang mai và HIV/AIDS.

Mang thai ngoài ý muốn

Nhiều chị em vẫn nghĩ rằng việc quan hệ khi đang có kinh nguyệt là an toàn. Song không hẳn như vậy, mặc dù chiếm tỷ lệ thấp nhưng trong khoảng thời gian này bạn vẫn có khả năng mang thai

Tóm lại, chị em vẫn có thể quan hệ khi đang có kinh. Điều quan trọng bạn nên chuẩn bị tâm lý và các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho bản thân và bạn tình.

[addtoany]
Bình luận của bạn