Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh

Thông thường những dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh, thường là quấy khóc, bé sưng tấy ở đầu dương vật. Ngoài ra, một số dấu hiệu khác khi bé hẹp bao quy đầu cũng liên quan tới mùi và màu nước tiểu.

Theo thống kê, 90% bé trai sau khi sinh ra có dấu hiệu hẹp bao quy đầu, tỉ lệ trẻ sơ sinh hẹp bao quy đầu sẽ giảm dần theo độ tuổi và tới tuổi dậy thì con số này là 10%.

Hẹp bao quy đầu gây ra nhiều phiền toái đối với trẻ và ảnh hưởng đến sự phát triển của “cu tí”. Chính vì thế các bậc phụ huynh nên để ý tới tình trạng quy đầu dương vật của trẻ để có những biện pháp xử lý tốt nhất cho các em.

Lưu ý: Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu về dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở các bé nói chung và mang tính chất tham khảo.

Bạn biết gì về hẹp bao quy đầu ?

Hẹp bao quy đầu là bệnh lý nam khoa không chỉ gặp phần lớn ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ mà nam giới qua độ tuổi dậy thì cũng có thể gặp phải.

Trong y học xác định, khi bao quy đầu dương vật bị bó chặt, tiết diện vòng hở bao quy nhỏ hơn quy đầu dương vật thì đó là hẹp bao quy đầu.

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh?

Phụ huynh khi tắm rửa cho con cái, nên chú ý vệ sinh sạch sẽ khu vực bộ phận sinh dục.

Đặc biệt, nên kiểm tra và phát hiện kịp thời các biểu hiện bất thường ở dương vật bé trai, trong đó có tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu.

  • Bé trai thường có cảm giác tiểu buốt, có thể quấy khóc, đỏ mặt vì cố tiểu.
  • Sưng tấy, mẩn ngứa đầu dương vật.
  • Khi tắm rửa cho con, cha mẹ nên chú ý hỏi han khi thấy trẻ quấy khóc và kêu đau ở bộ phận sinh dục.
  • Do trẻ em chưa có ý thức vệ sinh bộ phận sinh dục nên nguy cơ viêm nhiễm cao.

Ngoài ra, khi cha mẹ thấy bé quấy khóc liên tục, bao quy đầu sưng đỏ, chảy máu, lở loét kèm theo mùi hôi khó chịu, đầu bao quy đầu căng phồng.

Các biểu hiện của hẹp bao quy đầu có thể gây ra tình trạng lắng động nước tiểu kết hợp với tế bào chết trên da, cặn bẩn từ môi trường bên ngoài sẽ là nền tảng phát triển mơ ước của các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm, tình trạng kéo dài có thể gây biến chứng dẫn tới ung thư dương vật.

Xử lý thế nào khi bé có dấu hiệu hẹp bao quy đầu

Khuyến cáo của các chuyên gia nam khoa là khi trẻ có dấu hiệu hẹp bao quy đầu nên ưu tiên sử dụng các phương pháp bảo tồn, tránh tối đa việc sử dụng các thủ thuật liên quan tới giao kéo.

Các bậc phụ huynh khi thấy dương vật cũng như trạng thái tâm lý của con mình có chút bất thường như đã nói ở trên có thể tiến hành tự lột bao quy cho các bé.

Hướng dẫn lột bao quy đầu tại nhà cho trẻ

Lột bao quy đầu với trẻ em dưới 3 tuổi:

Với những trẻ dưới 3 tuổi đặc biệt là trẻ sơ sinh khi có dấu hiệu hẹp bao quy thì nên đưa bé tới các cơ sở y tế để các chuyên gia tiến hành các thủ thuật ngoại khoa để lột cho bé.

Quá trình lột sẽ kết hợp với các loại thuốc mỡ, thuốc chống viêm và kỹ năng nong bao bằng tay.

Lột bao quy đầu cho trẻ em từ 3-4 tuổi:

Với trẻ trong độ tuổi này, cha mẹ có thể sử dụng một số loại thuốc bôi, sử dụng lên dương vật trẻ 2/3 lần mỗi ngày, dùng liên tục trong 1 tháng. Thì khả năng 60% bao quy đầu của bé sẽ tự lộn xuống.

Trẻ từ 7 tuổi trở lên:

Trẻ trong độ tuổi này, cha mẹ nên đưa bé tới các cơ sở y tế để làm thủ thuật cắt bao qui đầu.

Khi trên 7 tuổi thì nguy cơ khiến dương vật của trẻ dễ nhiễm trùng hơn khi có dấu hiệu hẹp bao. Và đây cũng là độ tuổi đủ điều kiện để tiến hành các tiểu phẫu.

Ngoải ra, cần lưu ý khi cắt bao quy đầu tuyệt đối không ham rẻ đến các địa chỉ kém chất lượng để tránh các biến chứng nguy hiểm như đau đớn, chảy máu, nhiễm trùng, thậm chí lây nhiễm bệnh xã hội.

Bài viết chia sẻ về dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ của chúng tôi tới đây là hết. Mong rằng với những dấu hiệu, và biện pháp xử lý khi bao quy đầu của trẻ bị hẹp trên đây giúp ích được các bạn !

[addtoany]
Bình luận của bạn