Hướng dẫn cách lộn bao quy đầu cho bé

Lộn bao quy đầu hay nong bao quy đầu được áp dụng với những bé trai bị hẹp bao quy đầu. Lộn bao quy đầu có thể thực hiện tại nhà theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Dưới đây là cách lộn bao quy đầu cho bé.

Bạn biết gì về hẹp bao quy đầu ở trẻ?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là hiện tượng sinh lý phổ biến, do bao quy đầu dính chặt vào quy đầu ngay từ khi trẻ sinh ra, để bảo vệ lỗ tiểu của trẻ.

Khi trẻ lớn lên lớp da này sẽ tự tụt xuống. Sau tuổi dậy thị, nếu lớp da này vẫn chít hẹp với quy đầu thì được gọi là hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Tình trạng này nếu không được sớm khắc phục sẽ gây ra nhiều biến chứng, ảnh hưởng đến chữ năng sinh sản.

Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh

Hướng dẫn cách lộn bao quy đầu cho bé?

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết: lộn bao quy đầu áp dụng đối với trẻ nhỏ hoặc nam giới bị bán hẹp quy đầu.

Bố mẹ có thể thực hiện cho bé theo cách sau hoặc làm theo hướng dẫn của nhân viên y tế:

  • Với trẻ nhỏ áp dụng cách này sẽ dễ dàng hơn, do bao quy đầu đang trong thời kỳ phát triển.
  • Trước khi thực hiện, mẹ nên vệ sinh sạch sẽ “cậu nhỏ” cho bé và tay của mình bằng nước sạch hoặc xà phòng chuyên dụng, để tránh vi khuẩn xâm nhập làm viêm nhiễm “cậu nhỏ” của bé.
  • Mẹ dùng tay để kéo căng phần da quy đầu theo chiều ngang, mỗi ngày khoảng 2 – 3 lần, điều này giúp lớp da này giãn dần ra.
  • Thực hiện liên tiếp trong vòng 2 – 3 tháng để mang lại kết quả tốt. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh hãy sử dụng dầu lành tính để bôi trơn vào dương vật của bé chứ không nên dùng thuốc bôi trị hẹp bao quy đầu như người lớn,

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và không làm đau dương vật của bé cha mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ hướng dẫn chi tiết, tránh gặp phải sai sót gây ra những tổn thương ở lớp da bao quy đầu.

Lời khuyên của bác sĩ:

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa, phương pháp lột bao quy đầu này phát huy tác dụng đối với những bé trai còn nhỏ và trước khi dậy thì, do đây là thời điểm thích hợp nhất để áp dụng cách này, có thể mang lại hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, trường hợp trẻ nhỏ đã lột bao quy đầu nhưng không thành công thì tốt nhất nên đến cơ sở y tế để thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Bởi vì, tại đây có để đủ cơ sở vật chất, phòng vô trùng khi thực hiện cắt bao quy đầu sẽ đảm bảo an toàn, nhanh chóng, không làm đau trẻ và giúp “cậu nhỏ” của trẻ được thông thoáng và hỗ trợ quá trình phát triển của cậu nhỏ tốt hơn.

Ngày này, y học hiện đại đã phát minh ra nhiều kỹ thuật cắt bao quy đầu mang lại hiệu quả cao, trong đó phải kể đến cắt bao quy đầu bằng công nghệ thế hệ mới.

Phương pháp này được đánh giá là an toàn, không gây đau, không gây chảy máu, vết cắt láng mịn do có sự hỗ trợ của kính hiển vi phẫu thuật và dao cắt cầm máu của Mỹ.

Thời gian thực hiện thủ thuật chỉ từ 15 – 20 phút. Sau khi loại bỏ lớp da thừa, trẻ nhỏ sẽ được dùng chỉ tự tiêu Nano nên không cần phải quay lại cơ sở để cắt chỉ, vết cắt đẹp và không ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Trẻ có thể tha hồ vui chơi và vận động mạnh sau khoảng 14 ngày. Do đó, cha mẹ có nên cân nhắc và theo dõi trẻ nếu có những biểu hiện khác lạ nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để được hỗ trợ.

Trên đây là một số hướng dẫ cách lộn bao quy đầu cho bé tại nhà, các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cha mẹ nắng bắt được về bệnh lý hẹp bao quy đầu và cách chữa hiệu quả nhất, để có thể chủ động đưa trẻ đi thăm khám và điều trị.

[addtoany]
Bình luận của bạn