Mọc lông ở hậu môn có phải là bệnh không?

Tuổi dậy thì là thời điểm cả nam và nữ có sự thay đổi về tâm lý, vóc dáng, cơ bắp, râu tóc...bao gồm cả mọc lông ở hậu môn.

Mọc lông ở hậu môn là hoàn toàn bình thường, nó xuất hiện nhiều ở nam giới. Đôi khi xuất hiện ở cả nam và nữ, nhiều bạn trẻ khi nhìn thấy luôn mang trong mình tâm trạng khá lo lắng về vấn đề. Để giải đáp thắc mắc trên, bạn hãy cùng khoekhoe24h.com giải đáp các thắc mắc này trong bài viết sau.

Nguyên nhân của hiện tượng mọc lông ở hậu môn

Khi bước vào tuổi dậy thì, cơ thể của cả nam và nữ sẽ có sự thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể. Kèm theo đó là sự xuất hiện của lông mu ở nách, mép, ngực và bộ phận sinh dục.

Ở nam giới còn xuất hiện ria mép, râu, lông ở ngực, bụng và thậm chí còn xuất hiện ở cả hậu môn. Hầu hết, khi xuất hiện các lông này nhạt và thưa. Nhưng theo thời gian lớn lên các sợi lông sẽ nhiều lên, dày và xoăn hơn.

Mọc lông ở hậu môn có phải là bệnh không?

Trên thực tế, lông ở hậu môn cũng như các vùng khác trong cơ thể, nó luôn mang tính chất di truyền. Một yếu tố tác động khác là nội tiết trong cơ thể. Nếu bạn có nội tiết sinh dục cao, số lượng lông sẽ nhiều và dày hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhu cầu sinh lý cao hơn những người khác.

Có thể thấy, mọc lông ở hậu môn không phải là dấu hiệu của bệnh. Đôi khi nó đóng vai trò rất quan trọng như sau:

Nhờ phần lông mọc ở hậu môn, sẽ làm giảm ma sát của quần lên vùng da hậu môn. Nhờ đó, bạn sẽ tránh được tổn thương cho vùng da này.

Ngăn cản các dị vật, các loại sinh vật bé nhỏ có thể chui vào hậu môn và gây bệnh cho hậu môn.

Giảm sự ma sát khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Ngăn ngừa khả năng lây nhiễm các bệnh tiếp xức qua da thông qua đường hậu môn như: lậu, mụn có sinh dục, sùi mào gà…

Trong trường hợp, nam giới bị thượng mã phong lông ở phía hậu môn sẽ cứu sống bạn trong trường hợp này.

Có nên cạo bỏ phần lông mọc ở hậu môn?

Vì lông mọc ở hậu môn là hiện tượng bình thường và không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nên bạn có thể không cần can thiệp.

Để chăm sóc vùng da này, bạn nên vệ sinh sạch sẽ, giữ khô thoáng. Bởi vùng hậu môn rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm, ngứa ngáy.

Mặc dù phần lông ở hậu môn không phải là bệnh, nhưng gây mất mĩ quan cho người bệnh nhất là các chị em. Vì thế, nếu muốn loại bỏ lông ở hậu môn bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Bạn có thể lựa chọn các hình thức dùng kem tẩy lông, tỉa lông, triệt lông, wax lông để loại bỏ các phần lông ở vùng này.

Không tự ý nhổ hay cạo lông ở hậu môn, bởi vùng hậu môn khó quan sát, mọi thao tác như nhổ và tự ý cạo sẽ gây rách da và nhiễm trùng ở hậu môn.

Khi có nhu cầu muốn loại bỏ các phần lông này, bạn nên đến các cơ sở có uy tín để đảm bảo tính thẩm mỹ và sức khỏe của bản thân.

Hi vọng, với những thông tin hữu ích về hiện tượng mọc lông ở hậu môn trên đây, sẽ giúp bạn không còn lo lắng về hiện tượng này. Bên cạnh đó, nếu gặp vấn đề gì về sức khỏe bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị sớm nhất.

[addtoany]
Bình luận của bạn