Sau sinh bao lâu thì được quan hệ?

Thông thường, sau 6 tuần sau sinh chị em có thể quan hệ trở lại, tuy nhiên thời gian này sẽ khác ở những người sinh mổ. Tìm hiểu thêm về vấn đề này....

Rất nhiều trường hợp các mẹ sau sinh “yêu quá sớm” gây ảnh hưởng đến sức khỏe như viêm nhiễm, nhiễm khuẩn đường sinh dục, mắc các bệnh hậu sản hay tiếp tục mang thai.

Nhưng nếu “ngủ chay” quá lâu cũng khiến cho hạnh phúc gia đình chị em có thể gặp vấn đề.

Sau sinh bao lâu thì được quan hệ thì tốt?

Sau khi sinh để quay trở lại với chuyện yêu với chồng không phải là chuyên dễ dàng với các mẹ.

Rất khó để xác định được thời gian nào các mẹ có thể quan hệ trở lại, nếu mẹ cảm thấy cơ thể đã phục hồi hoàn toàn và đã sẵn dàng cho cuộc yêu. Bởi quan hệ sau sinh có thăng hoa hay không phụ thuộc vào cảm xúc của người vợ.

Theo khuyến cáo, nếu sau sinh thường khoảng 6 tuần mẹ có thể cùng chồng quan hệ bình thường.

Với những trường hợp sinh mổ, thời gian kiêng là khoảng 1 tháng tuy nhiên mẹ phải chờ cho vết mổ lành lại mới có thể quay lại chuyện sinh hoạt vợ chồng, nếu quan hệ quá sớm sẽ khiến vết mổ và khâu đau hơn, lâu bình phục hơn.

Ham muốn quan hệ sau khi sinh tăng hay giảm?

Trong thời gian mang thai “nhu cầu” của mẹ bầu có thể tăng lên gấp đôi nhưng sau mẹ sẽ giảm ham muốn và không còn hứng thú như ngày trước sinh nữa.

Đây có thể do dự thay đổi nồng độ hooc môn liên tục, ngoài ra nó cũng còn một phần do thời gian kiêng cữ quá lâu và việc phải chăm bé không quản ngày đêm.

Thời gian mới sinh trẻ chưa phân biệt được ngày và đêm, do trẻ đói nên hay thức khiến mẹ thiếu ngủ.

Cho nên nếu đã chờ đủ 6 tuần sau sinh thường hay 1 tháng sau sinh mổ chị em nên cùng ông xã từ từ hàn gắn lại sinh hoạt vợ chồng.

Những lời nói âu yến, nũng nịu hay cùng nhau chia sẻ suy nghĩ và cẩm nhận của mình sẽ giúp 2 người gắn kết lại với nhau hơn.

Và hãy nhớ đừng vội vã lao vào chiến trường, đánh nhanh rút gọn, từ từ, từ từ và cảm nhận hạnh phúc bạn nhé.

Những lưu ý khi quan hệ trở lại sau thời gian sinh

Khi đã chờ đủ thời gian và sẵn sàng quan hệ sau thời gian sinh đẻ, chị em hoặc các ông xã cần lưu ý:

Nên cho bé bú trước khi quan hệ, hành động này giúp việc tiết sữa không làm ảnh hưởng tới khoảng khắc ân ái của 2 người.

Cần phải có tâm lý thoải mãi, sẵn sàng cho cuộc chơi với người đàn ông của mình, việc tâm lý không thoải mãi, căng thẳng và ép yêu có thể khiến chị em gặp trầm cảm, sợ hãi từ đó gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng khác.

Nếu sau sinh, chị em đang mắc phải bệnh hậu sản hay phụ khoa khác thì nên điều trị khỏi hẳn mới quay lại quan hệ.

Hãy quan hệ khi đã hết sản dịch, nếu không sẽ dễ gây viêm nhiễm và rất nguy hiểm.

Cần có những biện pháp tránh thai hợp lý, nếu như chị em chưa muốn tiếp tục có thêm em bé. (trong thời kỳ này việc thụ thai là rất nhạy đó nhé!)

Mong rằng với những chia sẻ về sau sinh bao lâu có thể quan hệ. Hi vọng đã giúp mẹ biết được thời gian mình có thể gần gũi, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc yêu.

[addtoany]
Bình luận của bạn