Xét nghiệm bệnh lậu: Phương pháp, Kỹ thuật & Chi phí

Trong bài viết này Khoekhoe24h.com xin được chia sẻ tới các bạn các thông tin về xét nghiệm bệnh lậu, từ các xét nghiệm cần thiết, chi phí & cung cấp các địa chỉ xét nghiệm lậu uy tín tại Hà Nội.

Xét nghiệm bệnh lậu sẽ giúp việc chuẩn đoán tình trạng bệnh chính xác từ đó đưa ra kháng sinh đồ hợp lý sẽ giúp đánh giá đặc tính vi khuẩn, tình trạng bệnh nhân để có phác đồ điều trị hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Có thể bạn chưa biết: Lậu là căn bệnh gây ra “cơn ác mộng” của nhiều bệnh nhân, khi vi khuẩn lậu có khả năng kháng thuốc cao.

Sơ lược về lậu

Bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra, sau 2 – 7 ngày nhiễm vi khuẩn sẽ có triệu chứng điển hình như: sưng, ngưa bộ phận sinh dục, tiểu buốt, nước tiểu có mủ, đau khi quan hệ hoặc xuất tinh, chán ăn cơ thể mệt mỏi……

Xem chi tiết hơn tại bài viết : triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Nhìn chung, triệu chứng bệnh lậu dễ nhầm lẫn với các bệnh nam-phụ khoa, do đó người bệnh nên đi khám, xét nghiệm để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Các xét nghiệm bệnh lậu

Ngoài triệu chứng lâm sàng, khi nghi ngờ nhiễm vi khuẩn lậu, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các xét nghiệm bệnh lậu để chẩn đoán bệnh chính xác.

Dưới đây là một số phương pháp xét nghiệm bệnh lậu bạn cần biết:

Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm:

Lấy dịch niệu đạo, dịch mủ, sau đó nhuộm và soi dưới kính hiển vi.

Kỹ thuật có hiệu quả chẩn đoán chính xác lên đến 90% trường hợp lậu cấp tính, giai đoạn mãn tính thì thấp hơn.

Nuôi cấy:

Đây là một trong những phương pháp xét nghiệm bệnh lậu có tính nhạy cảm cao, chỉ cần kết quả dương tính là chân đoán bệnh.

Phát hiện kháng nguyên:

Bao gồm thử nghiệm enzyme và xét nghiệm Fluorescence.

Xét nghiệm tính nhạy cảm:

Bác sĩ thử nghiệm phản ứng thuốc để có phác đồ điều trị phù hợp.

Vi khuẩn có khả năng kháng thuốc cao nên phải lám kháng sinh đồ để đánh giá đặc tính vi khuẩn để điều trị “đúng thuốc, đúng liều lượng”.

Chi phí xét nghiệm bệnh lậu

Một trong những điều quan tâm của các bệnh nhân là chi phí xét nghiệm, thực tế thì mỗi cơ sở y tế sẽ có mức giá khác nhau, nhưng đều phải tuân thủ theo quy định Bộ Y tế.

Những yếu tố ảnh hưởng chi phí xét nghiệm bệnh lậu:

Kỹ thuật xét nghiệm:

Mỗi phương pháp xét nghiệm sẽ mang lại hiệu quả từng thể trạng, triệu chứng khác nhau, từ đó sẽ có chi phí cũng khác nhau.

Thực hiện nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh lậu, người bệnh có thể phải “bỏ tiền” nhiều hơn nhưng sẽ đảm bảo chân đoán chính xác.

Cơ sở vật chất:

Xét nghiệm bệnh trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại sẽ cho kết quả chính xác hơn, nên chi phí cũng sẽ cao hơn.

Cơ sở điều trị:

Mỗi cơ sở y tế sẽ niêm yết giá khác theo quy định Bộ Y tế, đồng thời dựa vào cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ bác sĩ…

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu?

Hiện nay tại Hà Nội có hàng trăm cơ sở y tế trong và ngoài công lập thực hiện khám, xét nghiệm bệnh lậu hiệu quả, uy tín và an toàn.

Các bạn có thể đến những bệnh viện như Bạch Mai, Việt Đức, Da liễu TW…hoặc một số phòng khám tư, trong đó có phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.

Người bệnh nên đến các địa chỉ khám chữa bệnh được cấp phép hoạt động, trang thiết bị hiện đại, bác sĩ trình độ chuyên môn cao…

Cách điều trị bệnh lậu ở nam giới

Nếu ham rẻ đến xét nghiệm bệnh lậu tại các địa chỉ kém chất lượng, bạn có thể đối mặt tình trạng phát sinh chi phí, chẩn đoán sai bệnh dẫn đến điều trị sai, từ đó gây biến chứng nguy hiểm như vô sinh, hiếm muộn, nhiễm lậu toàn thân hoặc viêm màng não, viêm màng tim…

[addtoany]
Bình luận của bạn